5

กระแตไต่ไม้ ประโยชน์และสรรพคุณของกระแตไต่ไม้

             Gclub การเสี่ยงโชคออนไลน์ เป็นเกมที่ให้ความสนุกที่เลือกเดิมพันออนไลน์กับเราได้ตลอดทั้งวัน ปัจจุบันคาสิโนออนไลน์ เกมที่จะสร้างมุมมองของการเดิมพันออนไลน์ที่เลือกเล่นเกมผ่านมือถือ เป็นอีกหนึ่งเกมออนไลน์ที่จะสร้างเงินรางวัลได้ตามความชอบ สามารถรับข่าวสารต่าง ๆเพิ่มเติมได้ที่ข่าว กระแตไต่ไม้ เป็นสมุนไพรที่มีชื่อเรียกตามท้องถิ่นต่างๆ เช่น กาญจนบุรีเรียกสไบนาง, ใบหูช้าง หรือหัวว่าว ปัตตานีเรียกหว่าว หรือกะปรอกว่าว ส่วนในภาคเหนือเรียกกุดตีนปง, กะปรอกหัวลง, กูดไม้ หรือกูดอ้อม และมลายูเรียกเดากาโล้ะ เป็นพืชจำพวกหัวหรือเหง้า
             กระจายพันธุ์อยู่ในเขตร้อนอย่างอินเดีย ศรีลังกา ฯลฯ ส่วนของไทยเราพบได้แทบทุกภาค โดยมักพบเกาะตามต้นไม้ใหญ่ หรือบริเวณโขดหินที่ค่อนข้างชุ่มชื้น ส่วนใหญ่จะอยู่ในป่าดิบแล้ง ป่าชายเลน หรือป่าเต็งรัง  ประโยชน์และสรรพคุณของกระแตไต่ไม้  หัว  ช่วยในการขับปัสสาวะ แก้นิ่ว หรือไตพิการ ขับพยาธิ แก้เบาหวาน  ช่วยรักษาแผลเนื้อร้าย แก้แผลพุพอง ตลอดจนควบคุมธาตุ
             ขับระดูขาว ให้รสจืด นอกจากนี้ กระแต่ไต่ไม้ยังนิยมปลูกเพื่อนำมาทำเป็นไม้ประดับตกแต่งเพื่อความสวยงามอีกด้วย และยังเชื่อว่าเป็นสมุนไพรที่ให้คุณด้านเมตตามหานิยม ช่วยให้กิจการค้าขายเจริญรุ่งเรือง จึงทำให้กระแตไต่ไม้นี้ได้รับความนิยมมากขึ้น นอกจากนี้ การเล่นเกมออนไลน์ เกมที่ให้ความสนุกที่จะสร้างมุมมองของความบันเทิงได้ตามความต้องการบนมือถือ เกมที่จะสร้างรายได้เสริมของคนที่รักสนุกได้ตามควมต้องการได้เรื่อยๆ รูปแบบของการเดิมพันออนไลน์ที่ทันสมัย ตอบสนองทุกความต้องการได้ไม่น่าเบื่อในเกม gclub เล่นผ่านเว็บ

Tags: