สร้างความไม่ผิดหวังให้บรรดานักท่องเที่ยวอย่างมากหลังบั้งไฟพญานาคขึ้นริมฝั่งโขงบึงกาฬ

เรียกได้เลยว่าไม่ผิดหวังเลยทีเดียวสำหรับบรรดานักท่องเที่ยวที่กำลังรอดูและชมบั้งไฟพญานาคขึ้นริมฝั่งโขงบึงกาฬ ซึ่งเป็นสิ่งที่บรรดานักท่องเที่ยวทั้งหลายได้อดใจรอมาเป็นระยะเวลานานจนล่าสุดนั้นพวกเขาได้เห็นกับตาสำหรับบั้งไฟพญานาคที่ผุดขึ้นมากลางแม่น้ำโขงทางริมฝั่งแม่น้ำโขงบึงกาฬ ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ออกมารายงานเมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา

 

โดยเวลาประมาณ 18:19 น. ที่จังหวัดบึงกาฬ ซึ่งนักท่องเที่ยวจำนวนมากด้วยรอชมการเกิดปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคบริเวณริมฝั่งโขง ซึ่งมีผู้เข้าชมและอดตาดู จนกระทั่งในที่สุดนั้นบั้งไฟพญานาคได้ผุดขึ้นในเขตเทศบาลปากคาดอำเภอปากคาดซึ่งเน้นได้ฟังถึงเสียงฮีดังลั่นแม่น้ำโขงเมื่อบั้งไฟลูกคุณกลมสีแดงอมชมพูได้พวยพุ่งขึ้นจากแม่น้ำโค้งลูกแรกซึ่งคุณสู่ท้องฟ้าประมาณ 200 เมตร

 

และในที่สุดก็หายแว๊บในกับกาโดยจากนั้นลูกต่อๆมาก็ได้พูดขึ้นมาตามกันเป็นพรวน ซึ่งนับรวมกันแล้วนั้นได้ประมาณ 65 ลูกกันเอง เรียกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่ไม่สร้างความผิดหวังให้กับบรรดานักท่องเที่ยวที่กำลังจดจ่อและตั้งตารอเลย โดยสรุปนั้นในจังหวัดบึงกาฬมีบ้างไฟพญานาคขึ้นมาประมาณรวมแล้ว 70 พาลูกไปอาจจะขึ้นมาอีกได้เพราะยังไม่ถึงเวลาสี่ทุ่มนั่นเองซึ่งตามสถิติแล้วจะไม่มีบั้งไฟพญานาคขึ้นหลังจากเวลานี้แน่นอน

Tags: