135898423

สาวๆรู้ยัง ! อาหาร 7 ชนิดที่จะช่วยดูแล “น้องสาว” ให้สุขภาพดีง่ายๆ !!

135898423

ในยุคแห่งการดูแลสุขภาพ เราควรใส่ใจในทุกรายละเอียด ซึ่งส่วนสำคัญของสาวๆที่จะละเลยไม่ได้ คือ ‘น้องสาว หรือ จุดซ้อนเร้น’ ของเรานั่นเอง ที่ไม่ควรละเลยอย่างเด็ดขาด   เพราะหากไม่ดูแลความเสี่ยงของการเป็นโรค  และติดเชื้อนั้นจะมากขึ้น  น่ากลัวไหมล่ะสาวๆ เพื่อหลีกเลี่ยงในปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้  เราขอนำเสนออาหาร 7 ชนิด  ที่จะช่วยให้จุดซ่อนเร้นของคุณมีสุขภาพดี   แบบไม่ต้องพึ่งสารเคมีกันเลยล่ะ

 

1.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

 

ซึ่งในโยเกิร์ตมีโพรไบโอติกส์   ที่จะช่วยปรับสมดุลค่า pH  ในจุดซ่อนเร้นให้เหมาะสมกัน   และยังช่วยยับยั้งการติดเชื้อได้อีกด้วยค่ะ

 

2.น้ำเปล่า

 

น้ำเปล่าธรรมดาที่บางคนชอบละเลย  ดื่มน้ำแต่ละวันน้อยลงทุกที  แต่รู้หรือไม่ว่า ? น้ำเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้จุดซ่อนเร้นทำงานเป็นปกติ   ทั้งสร้างเมือกและสร้างความชุ่มชื่นให้กับจุดซ่อนเร้นด้วย   อีกทั้งยังช่วยลดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วยนะค่ะ

 

3.น้ำแครนเบอรร์รี

 

น้ำแครนเบอรร์รีจะช่วยปรับสมดุลค่า pH  ในจุดซ่อนเร้น   อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อกระเพาะปัสสาวะ  และสามารถช่วยบรรเทาอาการในการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะได้อีกด้วย

 

4.ผักและผลไม้

 

ขึ้นชื่อว่า ผักและผลไม้สดๆแล้ว    ต้องดีต่อสุขภาพแน่นอนค่ะ   แต่ผักและผลไม้ยังสามารถช่วยรักษาจุดซ่อนเร้นให้มีสุขภาพดีได้อีกด้วย   ซึ่งได้แก่ ผักใบเขียว  อย่างเช่น กะหล่ำปลี, ผักขม  และผักคะน้า  ส่วนผลไม้นั้น เช่น มะนาว และส้มซึ่งมีวิตามิน C สูงมาก

 

5.กระเทียม

 

มีส่วนช่วยในการต่อต้านเชื้อราด้วย   และช่วยลดการติดเชื้อภายในจุดซ่อนเร้นได้ดี    อีกทั้งยังช่วยบรรเทาของอาการจากการติดเชื้อในจุดซ่อนเร้นได้ดีด้วย

 

6.ถั่วและธัญพืช

 

ถั่วและธัญพืชต่าง ๆ ล้วนจะมีประโยชน์ทั้งสิ้น อาทิ เช่น วอลนัท, เฮเซลนัท, เมล็ดทานตะวัน หรืออัลมอนด์ เป็นต้น  ซึ่งจะมีวิตามิน E สูง ซึ่งวิตามิน E  นั้นจะช่วยป้องกันไม่ให้จุดซ่อนเร้นนั้นแห้งเกินไป   จากนี้ยังมียังแร่ธาตุที่จำเป็นในการสร้างประจำเดือนอีกด้วย

 

7.มันเทศ

 

มันเทศไม่เพียงแค่อร่อยเท่านั้น   แต่ยังมีวิตามิน A สูงอีก  ที่มีส่วนช่วยทำให้ผนังมดลูกแข็งแรง   และทำให้การผลิตฮิร์โมนเป็นปกติได้ดี

 

เป็นอย่างไรบ้างล่ะสาวๆ คราวนี้ถ้าอยากมีจุดซ่อนเร้นที่สุขภาพดีๆ   อย่าลืมไปหาอาหารที่เราแนะนำมาทานกันบ้างล่ะ  จะสุขภาพดีต้องดีให้ครบทุกส่วนนะค่ะ

Tags: