8 เหตุผลว่าทำไม “ยุง” ถึงชอบตอมคุณ เช็คกันเลย !!

“ยุง”  เป็นแมลงที่หน้ารำคาญมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้   ยิ่งช่วงที่มันบินมาตอมเรานั้นยิ่งทวีความรำคาญขึ้นไปอีก  ไม่ว่าจะบินมาใกล้หูเราหรือมากัดตามแขนหรือ ขา ของเรา  ตุ่มที่มันกัดนั้นก็แสนจะคันสุดๆ   แต่เอ๊ะคุณเคยสังเกตุหรือไม่นะว่าทำไมเจ้าแมลงตัวนี้ถึงชอบตอมเรา วันนี้เราหยิบยกกลุ่มคนที่มักจะถูกยุงบินพุ้งเข้าหามาบ่อยมาฝากกัน ว่าแต่จะมีคนกลุ่มไหนนั้นไปชมกันเลยดีกว่า

 

1.ลมหายใจของคุณ

 

งานวิจัยได้กล่าวไว้อีกว่า  ยุงสามารถที่จะตรวจจับคาร์บอนไดออกไซด์ในลมหายใจของคนเราได้  และมันรีบพุ่งปรี่มาหาเราเลย

 

2.ตัวสูง

 

ซึ่งความสูงนั้นก็เป็นอีกหนึ่งเหตุปัจจัย   ที่ทำให้ยุงเข้ามาตอมคุณเพราะคนที่ตัวสูงนั้น  จะผลิตคาร์บอนไดออกไซด์ ได้เยอะกว่าคนตัวเตี้ยนะค่ะ

 

3.คนท้อง

 

ซึ่งคนท้องนั้นก็มีเหตุผลเดียวกันกับคนสูงเลย   เพราะคนท้องก็จะผลิตคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากกว่าคนทั่วไปนั้นเอง

 

4.การออกกำลังกาย

 

เมื่อคุณออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันนั้น ร่ายกายจะผลิตกฎแลคติก  ซึ่งกรดชนิดนี้สามารถดึงดูดยุงได้ดีเชียว

 

5.เป็นคนเท้าเหม็น

 

คนเท้าเหม็นนั้นเกิดจากแบคทีเรียในเท้าที่มีมากเกินไป  ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในแบคทีเรียนั้นมักจะไปเตะจมูกเจ้ายุงเข้าให้มาดมดอมคุณ

 

6.ฉีดน้ำหอม

 

เราก็รู้ๆ กันดีอยู่ว่ายุงชอบดูดน้ำหวานจากเกสรดอกไม้มาก   จึงไม่แปลกเลยถ้าคนฉีดน้ำหอมเยอะเหมือนกลิ่นดอกไม้แล้วยุงจะไม่บินไปหาคุณ

 

7.นักดื่มตัวยง

 

ใครที่ชอบดื่มเบียร์ประมาณ 12 ออนซ์  ซึ่งสามารถเพิ่มโอกาสโดนกัดได้มากขึ้น  ยังไม่ทราบเหมือนกันว่าทำไม แต่เขาได้ทดลองมาแล้วจ๊ะ

 

8.มีเลือดกรุ๊ป O

 

อันนี้ถือเป็นคราวซวยไปเลยสำหรับคนกรุ๊ป O  เพราะได้มีการทดลองใดๆ  แต่ก็มีคนออกมากันแย้งว่าเป็นการทดลองที่ไร้เหตุผลเสียเหลือเกิน  หรือว่าเลือดกรุ๊ปนี้จะอร่อยหวานกันแน่นะ

Tags: