สาระน่ารู้ พันงูเขียว ช่วยขับปัสสาวะ !!

Gclub Download เว็บไซต์คาสิโนออนไลน์ที่เปิดให้เป็นแหล่งการพนันที่ดี  วันนี้เรามีข่าวที่มีสาระให้อ่านก่อนใครกับเรื่อง  พันงูเขียว  ขับปัสสาวะ

นอกจากนี้เว็บไซต์ Gclub Download ของเรามีรายงานข่าวเพิ่มดังนี้  ชื่ออื่นๆ เรียกว่าพระอินทร์ทรงโปรย  หญ้าหนวดเสือ  เดือยงู  สี่บาท  เจ๊กจับกบ  หญ้าหางงู  สารพัดพิษ ฯลฯ พืชล้มลุกพบได้ทั่วไปตามเนินเขา  อยู่ริมข้างทาง  ทุ่งนา  ป่ารกร้าง  ช่วยขับปัสสาวะ  แก้นิ่ว  และแก้เจ็บคอหรือคออักเสบ  ในประเทศมาเลเซีย  ใช้ทั้งต้นมาบดกับน้ำใช้รักษาอาการปวดและอักเสบ  อีกหลายประเทศได้นำไปผลิตเป็นชาด้วย  มาดูรายละเอียดดังนี้

สรรพคุณทางยาสมุนไพร

ทั้งต้น : ช่วยขับปัสสาวะ  แก้โรคนิ่ว  ลดไข้  แก้โรคปวดข้อ  คออักเสบ  ตาแดง  แผลเปื่อย  แผลอักเสบ  โรคกระเพาะ  ขับพยาธิ  แก้อาเจียน เป็นต้น

เปลือกต้น : แก้ท้องเสีย  เจ็บบิด

ใบ : ทาถูนวดแก้ปวดเมื่อย  ช่วยแก้ฝีหนอง

ดอกพันงูเขียว :  ออกดอกเป็นช่อบริเวณปลายกิ่ง  มีดอกเป็นสีม่วงน้ำเงิน  เป็นรูปกลมงอเล็กน้อย  ซึ่งมีกลีบดอก 5 กลีบ มีกาบใบ 1 ใบ  ในลักษณะเป็นรูปสามเหลี่ยม มีฟันเลื่อย 4-5 หยัก  มีโคนกลีบดอกเชื่อมติดกันเป็นหลอด  ดอกมีเกสรเพศผู้ 2 อัน  และมีรังไข่ 2 ห้อง  ดอกมันจะออกในช่วงฤดูร้อน

  1. อย่างไรก็ตามกับเรื่องนี้  พันงูเขียว  ขับปัสสาวะ  นอกจากข่าวเรื่องนี้แล้ว   มาอ่านและติดตามกับเราได้อีกครั้งหน้าที่เว็บไซต์ Gclub Download

Tags: