เฝ้าระวัง “อุบัติเหตุ” ในช่วงหยุดยาวเข้าพรรษา

13526510 - blue and white cars stopped in light accident so door of blue car is bent, the paint is scratched and needs repair

Holiday Palace เว็บไซต์คาสิโนออนไลน์ใจกลางความบันเทิงที่กล้าท้าให้ลอง   เรายังมีข่าวที่มีสาระน่ารู้มาฝากกับเรื่อง  เฝ้าระวัง `อุบัติเหตุ` ช่วงหยุดยาวเข้าพรรษา

นอกจากนี้เว็บไซต์ Holiday Palace ของเรามีรายงานข่าวเพิ่มอีกว่า  นพ.อำนวย กาจีนะ อธิบดีของกรมควบคุมโรค กล่าวว่าในช่วงเทศกาลเข้าพรรษาประจำปี 2559 นี้ จะมีประชาชนและก็นักท่องเที่ยวเดินทางกลับภูมิลำเนา และมีการใช้ยานพาหนะจำนวนมากและประกอบกับในช่วงนี้เป็นฤดูฝน ทำให้มีโอกาสที่อาจจะเกิดฝนตกระหว่างการเดินทางได้ จึงต้องมีการเตรียมพร้อมและก็ระมัดระวังการขับขี่เป็นพิเศษ โดยเฉพาะการขับขี่ฝ่าฝนตกที่อาจจะมีลมแรงและทัศนวิสัยในการมองเห็นน้อยลง จากข้อมูลของการเฝ้าระวังการบาดเจ็บและเสียชีวิต จากเหตุการณ์อุบัติเหตุรายใหญ่ที่มีผู้เสียชีวิต 2 รายขึ้นไปหรือว่าผู้บาดเจ็บ 4 รายขึ้นไป โดยนับข้อมูลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม-30 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา มีอุบัติเหตุใหญ่ที่เกิดช่วงที่มีฝนตก จำนวนกว่า 26 ครั้ง มีผู้ที่บาดเจ็บ 167 ราย และก็เสียชีวิต 45 ราย ซึ่งพบว่าครึ่งหนึ่งนั้นเกิดขึ้นในช่วงเริ่มเข้าสู่ฤดูฝน ในช่วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน 2559 และพบอุบัติเหตุใหญ่ถึง 12 ครั้ง บาดเจ็บ 96 ราย และก็เสียชีวิต 24 ราย ทำให้เห็นได้ว่าการเดินทางช่วงที่มีฝนตกนั้นมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้สูง และก็มีโอกาสที่จะเป็นอุบัติเหตุใหญ่ที่มีคนบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก  นพ.อำนวย ยังกล่าวต่อไปว่า กรมควบคุมโรค ขอแนะนำให้ประชาชนนั้นเตรียมพร้อมก่อนการ เดินทางทั้งการเตรียมสภาพรถเตรียมคนขับและพักผ่อนให้เพียงพอ ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดแล้วที่สำคัญไม่ควรดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮลล์ทุกชนิดหรือว่ายาที่ทำให้ง่วง เช่น ยาลดน้ำมูก ยาภูมิแพ้ ยาแก้ไอ เป็นต้น

อย่างไรก็ตามกับเรื่อง   เฝ้าระวัง `อุบัติเหตุ` ช่วงหยุดยาวเข้าพรรษา  ถ้าสนใจเรื่องนี้มาติดตามได้ในครั้งหน้าผ่านทางเว็บไซต์ Holiday Palace

Tags: